热门标签

Hà Nội: Cận cảnh hàng trăm xe "xếp lốt" chờ đợi tại các trung tâm đăng kiểm

时间:3周前   阅读:4
Còn 10 trung tâm hoạt động, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân đi đăng kiểm xe sớm Hà Nội: 2 trung tâm đăng kiểm ở quận Nam Từ Liêm và huyện Thanh Oai mở cửa lại

Tắc nghẽn tại các trung tâm đăng kiểm

Theo tìm hiểu, trên địa bàn TP. Hà Nội có 31 trung tâm đăng kiểm, tuy nhiên hiện nay chỉ còn 8 trung tâm hoạt động, chủ yếu ở khu vực ngoại thành như: Thanh Trì, Hoài Đức, Mê Linh, Chương Mỹ, Thanh Oai.

Trước thực trạng hàng loạt trung tâm đăng kiểm bị đóng cửa, người dân đã dồn sang những trung tâm còn lại. Số lượng xe cần đăng kiểm quá lớn, trong khi số lượng trung tâm có hạn nên không thể đáp ứng được nhu cầu của người dân, dẫn đến tình trạng quá tải trầm trọng.

Tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm đã dẫn đến nhiều hệ lụy và bất cập kèm theo. Trước đây, chủ xe đưa xe đi kiểm định thường chỉ mất khoảng một tiếng, tính cả thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, do tình trạng thiếu hụt trung tâm đăng kiểm và nhân sự hiện nay, chủ xe phải xếp hàng chờ đợi rất lâu, thậm chí phải xếp hàng qua đêm.

Theo ghi nhân của phóng viên Báo Công Thương, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29 – 08D (Công ty Cổ phần Đăng kiểm Đông Đô), địa chỉ tại số 6, Cụm công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội đang rơi vào ùn tắc trầm trọng.

Tình trạng ùn ứ tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29 – 08D

Theo ghi nhận, tại con đường chạy qua trước mặt trung tâm đăng kiểm này có hàng trăm xe ô tô nối đuôi nhau xếp hàng dài gần km. Con đường nhỏ, chật chội gây khó khăn cho việc lưu thông qua lại. Do đó, lực lượng chức năng đã phải lập chốt để điều tiết giao thông.

Có thể thấy, chưa bao giờ việc đăng kiểm lại trở nên khó khăn như hiện nay. Nhiều tài xế đã dậy từ sớm để lái xe đến "xếp lốt" nhưng mãi vẫn chưa đến lượt. Thậm chí, có những tài xế đã chờ vài ngày nhưng vẫn đang phải xếp hàng.

Anh T. ở Hà Đông cho biết, do ở quận Hà Đông đã không còn trung tâm đăng kiểm nào nên anh phải tìm sang tận huyện Hoài Đức. Anh T. đã “xếp lốt” từ 3h sáng hôm trước nhưng đến hơn 10h vẫn chưa đến lượt.

Việc chờ đợi khiến các tài xế vô cùng mệt mỏi. Được biết, có lái xe đã 3 ngày đến xếp hàng nhưng vẫn chưa đến lượt đành thất vọng quay về.

Theo lái xe 29H 174.xx của một công ty trong lĩnh vực xây dựng, vì phải chờ đợi quá lâu, nên mỗi ngày công ty chỉ cho vài xe đến để đăng kiểm. Lái xe này cũng hy vọng nhanh đến lượt vào đăng kiểm để doanh nghiệp có đủ phương tiện để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tình trạng tắc nghẽn kéo dài tại các trung tâm đăng kiểm có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp

Theo một số doanh nghiệp, việc đăng kiểm khó khăn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sản xuất. Nếu không đăng kiểm được, lái xe, chủ xe vẫn cố tình lưu thông có thể bị xử phạt, thậm chí là bị tước giấy phép lái xe. Trong khi đó, không có phương tiện để phục vụ sản xuất kinh doanh sẽ khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn. Đặc biệt, thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã phải vật lộn để vượt qua những khó khăn trong đại dịch Covid-19.

,

三公大吃计算公式www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại nhiều trung tâm đăng kiểm khác tại Hà Nội cũng rơi vào tình cảnh tắc nghẽn tương tự.

Chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu của người dân

Theo tìm hiểu, thời gian vừa qua, việc hàng loạt các trung tâm đăng kiểm bị kiểm tra, nhiều lãnh đạo các trung tâm bị bắt vì liên quan đến các sai phạm, dẫn đến tình trạng các trung tâm đăng kiểm bị ngưng hoạt động.

Dư luận rất ủng hộ tinh thần đấu tranh của các cơ quan chức năng, xử lý quyết liệt những sai phạm. Tuy nhiên, trước tình trạng hàng loạt các trung tâm đăng kiểm bị xử lý dẫn đến tình trạng nhiều trung tâm bị đóng cửa, kéo theo nhiều bất cập liên quan.

Đoàn xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm

Theo tính toán, mỗi dây chuyền kiểm định năng suất đạt khoảng 60 xe/ngày. Với lượng dây truyền hiện có, mỗi ngày Hà Nội chỉ kiểm định được khoảng hơn 1 nghìn xe, một tháng kiểm định được khoảng 30 nghìn xe (đã trừ đi các ngày chủ nhật, trung tâm đăng kiểm nghỉ).

Trong khi đó, số xe đến hạn kiểm định trong tháng này tại Hà Nội là 75.682 xe, với số lượng trung tâm đăng kiểm còn lại chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của người dân. Tình trạng ùn tắc sẽ xảy ra nghiêm trọng hơn khi nhu cầu kiểm định xe ở Hà Nội trong tháng 4 còn lên đến 83.728 xe.

Tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm

Theo tìm hiểu, tình tạng tắc nghẽn ở các trung tâm hiện nay đã lên gấp hàng chục lần. Tình trạng quá tải dẫn đến khối lượng việc của các trung tâm cũng tăng nhiều hơn, trong khi lực lượng nhân viên cũng chỉ có hạn. Nhiều kỹ thuật đã phải làm tăng ca, thậm chí có trường hợp bị ốm cũng không thể nghỉ vì không có người thay thế.

Bên cạnh đó, việc quá tải cũng dẫn đến không khí hoạt động tại trung tâm trở nên căng thẳng. Đặc biệt, nhiều trường hợp tài xế chờ đợi quá lâu dẫn đến mệt mỏi, bực tức. Thậm chí đã có trường hợp tài xế dùng loa để chửi bới, gây mất an ninh trật tự.

Lực lượng chức năng phân luồng giao thông tại một trung tâm đăng kiểm

Điều đáng nói, những cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các trung tâm đăng kiểm cũng gặp nhiều áp lực và nơm nớp với “nỗi sợ vô hình” như: có thể trung tâm bị kiểm tra, có thể mất việc.

Theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, việc ùn tắc, quá tải đăng kiểm diễn ra trong tháng 3/2023 là điều được dự đoán từ trước. Bởi nhu cầu đăng kiểm của người dân tăng cao trong khi nhân sự đăng kiểm viên đang thiếu hụt nghiêm trọng và hàng loạt các trung tâm đăng kiểm phải đóng cửa.

Trước tình trạng quá tải trên, Cục Đăng kiểm tiếp tục khuyến cáo người dân ở Hà Nội chủ động đưa xe sang các trung tâm đăng kiểm ở các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm định xe, tránh phải chờ lâu, ùn tắc ở Hà Nội.

Tính đến thời điểm ngày 10/3, tại Hà Nội còn 8 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động. Cụ thể: Trung tâm đăng kiểm 2901V - Km 15+200 QL1A, thôn Yên Phú, Thanh Trì; Trung tâm đăng kiểm 2903S - số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm; Trung tâm đăng kiểm 2904V - đường Võ Văn Kiệt, Quang Minh, Mê Linh; Trung tâm đăng kiểm 2906V - đường 70, Tam Hiệp, Thanh Trì; Trung tâm đăng kiểm 2908D - Cụm công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức; Trung tâm đăng kiểm 2914D - Cụm công nghiệp Thanh Oai, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội; Trung tâm đăng kiểm 2916D - đường Vũ Xuân Thiều, Sài Đồng, Long Biên; Trung tâm đăng kiểm 2923D - quốc lộ 6, Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ.

上一篇:足球免费贴士网:「财经下午茶」美商务部长雷蒙多表示有意访华,商务部回应;乘联会:2月新能源乘用车零售销量同比增61%

下一篇:中疾〖ji〗控:目前已有新冠「guan」疫【yi】苗对病{bing}毒变异株依然有效

网友评论