热门标签

Đón không khí lạnh, Hà Nội sắp có mưa rào và rét

时间:1个月前   阅读:9

哈希牛牛www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Theo dõi KTMT trên

Xuất hiện rét đậm

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ dự báo, hôm nay (22/2), Hà Nội nhiều mây, không mưa, sương mù nhẹ rải rác, gió Đông đến Đông Nam cấp 2; thời tiết rét, nhiệt độ thấp nhất khu vực phía Tây thành phố 16-18 độ C, khu vực phía Bắc và phía Nam 17-19 độ C, khu vực trung tâm 18-20 độ C. Trưa và chiều mai, Hà Nội có lúc giảm mây, hửng nắng, nhiệt độ tăng, mức cao nhất 23-25 độ C. Hình thái thời tiết này có khả năng duy trì đến ngày 23/2.

Do ảnh hưởng bộ phận không khí lạnh tăng cường nên ngày 24/2, Hà Nội nhiều mây, có mưa rào, gió Đông Bắc mạnh cấp 3, thời tiết rét. Khoảng ngày 26/2, Hà Nội tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh bổ sung…

Từ ngày 24/2, Hà Nội nhiều mây, có mưa rào, gió Đông Bắc mạnh cấp 3, thời tiết rét. 

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết thuộc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, những ngày cuối tháng 2 và tháng 3 tới, không khí lạnh hoạt động với tần suất và cường độ giảm dần nhưng vẫn còn khả năng gây ra rét đậm tại các tỉnh vùng núi và Trung du Bắc Bộ.

Tuy nhiên, so với trung bình nhiều năm, không khí lạnh có khả năng hoạt động mạnh hơn trong cuối tháng Hai, đầu tháng Ba và gây gió mạnh, sóng lớn, ảnh hưởng đến các hoạt động trên các vùng biển.

Ngoài ra, không khí lạnh gây giảm nhiệt độ về đêm và sáng ở Bắc Bộ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng. Khu vực Trung Bộ có nhiều ngày có mưa, mưa rào, cục bộ có dông.

Nắng nóng có thể đến từ tháng 3

Nắng nóng có thể xuất hiện ở Tây Bắc bộ và Nam bộ trong tháng 3, sau đó gia tăng về cường độ và lan dần sang Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ vào tháng 4-5/2023.

Nhiệt độ trung bình tháng 3 đến tháng 5 ở Bắc bộ phổ biến cao hơn 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm. Trong đó, tháng 3/2023, nhiệt độ ở Bắc bộ cao hơn từ 0,5-1 độ C, Trung bộ nhiệt độ trung bình cao hơn 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm.

Cao điểm nắng nóng xuất hiện từ tháng 6-8/2023, chủ yếu ở Bắc bộ và Trung bộ, cường độ nắng nóng có thể gay gắt hơn so với cùng thời kỳ năm 2022. Trong các tháng này, nhiệt độ trên phạm vi cả nước phổ biến ở mức cao hơn khoảng 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Từ nay đến tháng 5/2023, bão và áp thấp nhiệt đới ít có khả năng xuất hiện trên Biển Đông nhưng nhiễu động nhiệt đới vẫn còn hoạt động trên khu vực phía Nam Biển Đông.

Tuy nhiên, từ tháng 6-8/2023, số lượng các cơn bão/áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông khả năng tương đương với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ (khoảng 4-5 cơn bão/áp thấp nhiệt đới) và có thể xuất hiện từ nửa cuối tháng 6.

Anh Thư

上一篇:Khánh Hòa đẩy nhanh việc giải ngân vốn đầu tư công

下一篇:海口一工人被困高层电梯井 消防员从15楼索降救援

网友评论