热门标签

Quản chặt chất lượng, chống gian lận trong đào tạo, sát hạch lái xe

时间:4周前   阅读:6

新2手机管理端网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Thời gian gần đây, nhiều cơ quan truyền thông và dư luận xã hội phản ánh học phí học lái xe ở một số nơi tăng cao, học viên không được học đủ các nội dung chương trình và các tình huống theo quy định.

Cục Đường bộ yêu cầu xử nghiêm các học viên gian lận trong quá trình sát hạch lái xe - Ảnh minh họa

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ VN cho biết, để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch lái xe, Cục đã yêu cầu các sở GTVT tăng cường kiểm tra công tác tuyển sinh và quy trình học của học viên tại các cơ sở đào tạo để kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm.

Trong đó, chú trọng kiểm tra việc đăng ký học qua trung gian, thu học phí không đúng theo quy định và các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, trình độ văn hóa, thâm niên lái xe và số km lái xe an toàn đối với người học.

Đối với việc học lái xe trên đường, Cục Đường bộ cũng yêu cầu kiểm tra nội dung, chương trình đào tạo, nội dung học viên có được học đủ hay không. Bên cạnh đó là kiểm tra việc lắp đặt và sử dụng thiết bị giám sát thời gian học môn pháp luật giao thông đường bộ , thiết bị giám sát thời gian và quãng đường (DAT).

Các sở GTVT chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe kiểm tra dữ liệu các phiên học của từng học viên trên cơ sở dữ liệu thiết bị DAT, không đưa vào danh sách tham dự kỳ sát hạch đối với các học viên có dữ liệu của các phiên học không đúng quy định hoặc không học đủ nội dung bài học lái xe trên đường. Bên cạnh đó, các sở GTVT truy cập vào máy chủ của cơ sở đào tạo để kiểm tra, xử lý vi phạm về dữ liệu DAT.

Đối với phòng chống tiêu cực trong sát hạch, bà Hiền cho biết, Cục cũng chỉ đạo các sở GTVT yêu cầu các Trung tâm sát hạch lái xe cung cấp tài khoản và phương thức truy cập để kết nối với hệ thống camera lắp đặt tại phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch, tổ chức giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trong quá trình sát hạch.

“Các sở GTVT kiểm tra máy chủ và các máy tính của phòng sát hạch lý thuyết, kiểm tra xe sát hạch thực hành trong hình trước khi học viên lên xe sát hạch để kịp thời phát hiện, xử lý đối với các trường hợp máy tính kết nối không đủ quy định, trên xe sát hạch có các thiết bị thu phát để gian lận trong quá trình sát hạch. Đồng thời, chỉ đạo các hội đồng sát hạch, tổ sát hạch có biện pháp ngăn chặn học viên sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong quá trình sát hạch”, bà Hiền thông tin.

Theo Báo Giao Thông

上一篇:Khách Trung Quốc đến Thái Lan, Indonesia không nhiều như kỳ vọng

下一篇:大谷翔平续留天使?经纪人:他有资格探索自由市场

网友评论