热门标签

Allbet开户(www.aLLbet8.vip):Tây Ban Nha phát hiện một trường hợp mắc bệnh bò điên

时间:2个月前   阅读:15

Allbet开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Theo WOAH, nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết ca bệnh không điển hình này được phát hiện sau khi một con bò 22 năm tuổi chết với các triệu chứng bệnh không liên quan đến BSE. Trước đó, con bò này đã được cách ly phòng dịch và vì vậy không gây nguy cơ đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Tuần trước, tại Hà Lan cũng phát hiện một trường hợp mắc bệnh bò điên không điển hình, thường ghi nhận ở những con bò nuôi lâu năm.

Bệnh bò điên có thể lây sang người, là bệnh hiếm gặp với tỷ lệ 1/1 triệu người/năm nhưng là căn bệnh "vô phương cứu chữa". Bệnh tiến triển rất nhanh ở người và gây tử vong trong vòng một năm. Các triệu chứng ban đầu là xuất hiện các lỗ nhỏ trong não bộ, đột ngột suy giảm trí nhớ hoặc thị lực, thay đổi hành vi và suy giảm khả năng phối hợp. Căn bệnh này thực sự gây chú ý khoảng vài thập niên trước khi một số bệnh nhân tại Anh nhiễm bệnh do ăn thịt gia súc mắc bệnh.

Bệnh bò điên lây lan nhanh tại Anh và một số nước châu Âu hồi thập niên 90 của thế kỷ trước. Tình hình nghiêm trọng đến mức năm 1996, Liên minh châu Âu đã ban hành lệnh cấm buôn bán và tiêu thụ thịt bò và các sản phẩm liên quan có nguồn gốc từ Anh trên toàn cầu và phải đến 3 năm sau lệnh cấm này mới được gỡ bỏ.

上一篇:澳门百家乐最新网址(www.agvip88.vip)

下一篇:澳门百家乐技术(www.BJL88.vip):胡帼英爱女剑桥读考古

网友评论