热门标签

彩客网(www.99cx.vip):Chủ tịch Fed: Lạm phát bắt đầu giảm nhưng lãi suất vẫn có thể tăng

时间:6天前   阅读:5   评论:1

彩客网www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。彩客网上彩客分析专家数据更新最快。彩客网开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 7/2 cho biết lạm phát đang bắt đầu giảm, mặc dù vậy, ông cho rằng đây là một quá trình dài và cảnh báo lãi suất vẫn có thể tăng nhiều hơn so với dự đoán của thị trường nếu dữ liệu kinh tế không phù hợp.

Chủ tịch Fed Jerome Powell khẳng định lạm phát của Mỹ đã bắt đầu giảm, nhưng chưa đưa ra dấu hiệu ngừng tăng lãi suất (Ảnh: Getty).

"Quá trình giảm lạm phát đã bắt đầu và nó đã xảy ra ở lĩnh vực hàng hóa, vốn chiếm 1/4 nền kinh tế của chúng ta. Nhưng đó là một chặng đường dài để đi và chúng ta đang ở giai đoạn đầu", Chủ tịch Fed khẳng định tại một sự kiện diễn ra ở Washington D.C.

Thị trường đã nhanh chóng chuyển biến tích cực khi ông Powell phát biểu bởi nhà đầu tư hy vọng Fed sẽ sớm dừng các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ vừa qua. Tuy nhiên, các chỉ số chính sau đó lại đảo chiều khi ông Powell đề cập đến dữ liệu việc làm tháng 1 vẫn khả quan, trước khi đóng cửa trong sắc xanh.

Khi được hỏi liệu báo cáo việc làm khả quan có ảnh hưởng đến quyết định tăng lãi suất của Fed hay không, ông Powell cho biết ngân hàng Mỹ không chỉ dựa vào điều đó. Ông cho rằng nếu dữ liệu lạm phát "nóng hơn dự kiến" thì có nghĩa lãi suất sẽ cao hơn.

"Thực tế là chúng tôi sẽ phản ứng theo dữ liệu kinh tế. Vì vậy nếu chúng tôi tiếp tục nhận được dữ liệu cho thấy thị trường lao động mạnh hơn hoặc lạm phát cao hơn thì có khả năng chúng tôi sẽ phải làm nhiều hơn và tăng lãi suất nhiều hơn so với dự tính", Chủ tịch Fed Jerome Powell khẳng định.

Tại cuộc họp gần đây nhất diễn ra vào ngày 1/2, Fed đã tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm, lần tăng lãi suất lần thứ 8 kể từ tháng 3/2022, nâng lãi suất chuẩn lên mức 4,5%-4,75%.

Trong bài phát biểu hôm qua, ông cũng không đưa ra chỉ báo khi nào Fed sẽ ngừng tăng lãi suất, nhưng cho biết điều đó có thể vào năm 2024 trước khi lạm phát về mức mà Fed cảm thấy thoải mái. Trước đó, ngân hàng trung ương Mỹ đặt mục tiêu đưa lạm phát về mức 2%, nhưng thực tế lạm phát theo nhiều cách đo lường vẫn cao hơn mức đó.

"Chúng tôi hy vọng 2023 sẽ là năm lạm phát giảm đáng kể", ông nói và dự đoán năm tới lạm phát chắc chắn về mức mục tiêu 2%.

Gần đây Fed đang tập trung theo dõi mức lạm phát dịch vụ lõi, trừ nhà ở, và ông Powell cho biết chỉ số này vẫn tăng. "Chúng ta cần phải kiên nhẫn. Chúng tôi cho rằng cần tiếp tục giữ lãi suất ở mức hạn chế trong một khoảng thời gian nữa trước khi giảm xuống".

Trước đó, trong cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp chính sách của Ủy ban Thị trường mở Liên bang, ông Powell cũng đã đề cập đến xu hướng "giảm lạm phát". Ông cho biết ông kỳ vọng lạm phát sẽ hạ nhiệt nhưng với tốc độ từ từ.

"Thông điệp của chúng tôi (tại cuộc họp trước) là quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian. Nó sẽ không diễn ra suôn sẻ và chúng tôi nghĩ rằng sẽ cần phải tăng lãi suất hơn nữa. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ phải duy trì chính sách ở mức hạn chế trong một khoảng thời gian nữa", ông Powell nhấn mạnh.

上一篇:新2投注平台出租(www..hg8080.vip):以太坊开奖(www.326681.com)_印度央行《金融稳固讲述》:加密钱币未能成为对冲通胀工具

下一篇:bet365中国大陆网址:人民银行武汉分行:强化科技创新对产业发展的支撑,促进民营经济发展壮大

网友评论