皇冠会员手机管理端:Vợ cũ cho đi tài sản mãi chưa hết, tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Jeff Bezos khẳng định: Khó cho đi số tiền lớn một cách hiệu quả

频道:科技 日期: 浏览:8

皇冠博彩网址www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩网代理申请、博彩网会员开户的线上博彩的官方平台。

Trò chuyện với CNN hôm 14/11, tỷ phú Jeff Bezos có kế hoạch cho đi phần lớn tài sản trị giá hơn 118 tỷ USD trong suốt cuộc đời mình. Tuy nhiên, ông cho biết thật khó để cho đi một số tiền lớn theo những cách hiệu quả.

Tỷ phú Jeff Bezos cùng bạn gái là nhà báo Lauren Sánchez đang tìm cách tốt nhất để phân phối tài sản cho những mục đích chính đáng và hiệu quả. Song ông không công khai tỷ lệ phần trăm cụ thể hay cung cấp chi tiết về nơi nhận được tài sản đó.

Dẫu vậy, ông có bật mí thêm sẽ dành phần lớn tài sản của mình để chống lại biến đổi khí hậu, ủng hộ những người có thể đoàn kết nhân loại khi có sự chia rẽ xã hội, chính trị sâu sắc.

"Phần khó là tìm ra cách thực hiện quá trình này theo cách có đòn bẩy", tỷ phú Jeff Bezos nói. Theo cây viết của CNN, câu nói ngụ ý rằng ngay cả khi cho đi hàng tỷ USD, doanh nhân người Mỹ vẫn đang tìm cách tối đa hóa lợi nhuận.

Tỷ phú Jeff Bezos và bạn gái Lauren Sánchez cùng trả lời phỏng vấn. Ảnh: CNN.


Đây là lần đầu tiên ông công bố sẽ cho đi phần lớn tài sản. Trong nhiều năm, nhà sáng lập Amazon đã đối mặt với những câu hỏi và lời chỉ trích về việc thiếu đóng góp từ thiện, đặc biệt là so với các tỷ phú như Bill Gates, Warren Buffett và gần đây nhất là vợ cũ MacKenzie Scott.

Cùng ngày, tỷ phú MacKenzie Scott đã đăng tải bài viết, thông báo rằng bà đã cho đi gần 2 tỷ USD cho 343 tổ chức từ thiện trong 7 tháng qua. Trong bài đăng, tỷ phú 52 tuổi còn lưu ý về chiến lược cho đi của mình: Đưa tiền cho các tổ chức đáng tin cậy và để họ quyết định sẽ làm gì với số tiền đó.

Dù đã tuyên bố cho đi vào đầu tuần, đến nay tỷ phú vẫn chưa ký Giving Pledge - sáng kiến do Bill Gates và Warren Buffett khởi xướng vào năm 2010, khuyến khích người giàu cho đi tài sản để làm từ thiện. Các tỷ phú khác đã ký vào cam kết này bao gồm Melinda French Gates, Michael Bloomberg và Elon Musk…

Trong khi đó, MacKenzie Scott đã thực hiện cam kết này từ năm 2019, cùng năm bà ly hôn tỷ phú Jeff Bezos và nhận được khoảng 36 tỷ USD cổ phiếu Amazon.

Elon Musk, Larry Ellison, vợ chồng Mark Zuckerberg cùng nhiều tỷ phú khác đã ký cam kết Giving Pledge. Ảnh: Marca.

,

澳5www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,


Sự tương phản đáng chú ý

2 tỷ phú Jeff Bezos và MacKenzie Scott còn tồn tại nhiều sự tương phản khác. Hồi tháng 10, Forbes đưa tin Scott đã quyên góp 12,8 tỷ USD chỉ trong hơn 2 năm. Trong khi đó, Bezos đã quyên góp 2,4 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời.

Sự miễn cưỡng tham gia cam kết của Bezos đã bị chỉ trích. Mặt khác, chiến lược cho đi của Scott, bao gồm hơn 1.500 tổ chức, được các chuyên gia ca ngợi.

“MacKenzie Scott là nhà từ thiện mẫu mực nhất trong nước hiện nay. Bà đã phát triển mô hình vô cùng mạnh mẽ và nhận được nhiều lời khen ngợi hơn bất kỳ nhà tài trợ lớn nào,” Benjamin Soskis - cộng tác viên nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Phi lợi nhuận và Từ thiện của Urban Institute’s Center - cho biết.

Tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Scott. Ảnh: Architectural Digest.


Theo CNBC, MacKenzie Scott (đang nắm giữ gần 15 triệu cổ phiếu Amazon) có thể dễ dàng cho đi tài sản của mình hơn.

Còn Jeff Bezos vẫn là chủ tịch (dù đã từ chức CEO vào năm 2021) và chỉ sở hữu dưới 10% cổ phần của Amazon. Việc cho đi tài sản có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị cổ phiếu của công ty, giảm tầm ảnh hưởng của Jeff Bezos đối với công ty do chính ông thành lập. Đây có thể là lý do Jeff Bezos từ từ cho đi.

Song cây viết của CNBC cũng đưa ra khả năng khác: Bezos có thể đợi tài sản tăng giá trị trước khi cho đi.

Năm 2021, "thần chứng khoán" Warren Buffett thông báo rằng ông đã trao 41 tỷ USD cho 5 quỹ trên 16 khoản đóng góp hàng năm. Ông cho biết nếu đợi lâu hơn để cho đi, số tiền đó có thể trị giá 100 tỷ USD.

Nếu quyên góp tiền sớm, số tiền đó có thể tạo ra lợi nhuận gộp và những lợi ích khác cho các cá nhân hay tổ chức phi lợi nhuận được giúp đỡ.

,

皇冠会员手机管理端www.hg9988.vip)是一个开放皇冠会员手机管理端即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

关键词:game Đánh bạc

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码