新二皇冠最新手机登录(www.hg108.vip):Thí sinh đang thi IELTS dang dở, Hội đồng Anh thông báo hủy kỳ thi

频道:社会 日期: 浏览:5

足彩appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足彩app上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足彩app开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

Ngày 10/11, dư luận xôn xao trước thông tin hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam gồm Hội đồng Anh và tổ chức IDP đều đã thông báo tạm hoãn các kỳ thi IELTS cho đến khi có thông tin mới.

Trong thông báo đăng tải công khai trên website chính thức, Hội đồng Anh cho biết quyết định tạm hoãn nằm ngoài tầm kiểm soát của tổ chức này, thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ GD&ĐT.

Trên các diễn đàn, nhiều thí sinh bày tỏ sự hoang mang, lo lắng trước thông tin trên, khi chứng chỉ IELTS gắn với rất nhiều dự định, kế hoạch học tập sắp tới.

Lo lắng vì nhiều dự định có thể bị ảnh hưởng

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Nguyễn Văn Thành (sinh năm 2005, quê Hà Tĩnh) cho biết em đã ra Hà Nội từ ngày 8/11 để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS do Hội đồng Anh tổ chức. Nếu theo đúng lịch, kỳ thi sẽ được diễn ra vào ngày 9 và 10/11.

Chiều 9/11, Thành thi xong kỹ năng nói và rất vui mừng vì làm bài khá tốt. Tuy nhiên, đến 18h cùng ngày, Thành bất ngờ khi Hội đồng Anh gửi thông báo hủy kỳ thi này.

"Em đang học lớp 12, phải xin nghỉ học từ vài ngày trước để ôn thi và ra Hà Nội thi. Nghe tin kỳ thi bị hoãn, em rất buồn và bực bội. Em đã chuẩn bị rất kỹ cho kỳ thi này, lại còn phải đi xa mà không được thi", Thành nói.

Thành cho biết thêm, em đã ôn tập cho kỳ thi này được nửa năm. Nếu thi ở Hà Tĩnh, em phải thi trực tuyến kỹ năng nói. Em cảm thấy bất tiện và không yên tâm nên phải ra Hà Nội để thi nói trực tiếp.

"Em cần thi xong chứng chỉ IELTS gấp để tập trung học ở trường và làm hồ sơ xét tuyển đại học. Em sẽ về quê trong tối nay để tiếp tục ôn tập thêm và chờ thông báo lịch thi mới nhất. 

Em đang lo kết quả thi nói của mình bị hủy hoặc phải đăng ký lịch thi mới thì không biết có được hoàn tiền lệ phí thi không. Nhưng tích cực mà nói thì em được trải nghiệm thi chính thức một lần cho quen", Thành cho hay.

Thí sinh dự thi IELTS tại Việt Nam (Ảnh: IELTS British Council Vietnam).

Minh Yến (Khánh Hòa) thì tâm sự, em đã đăng ký thi IELTS tại địa phương vào ngày 30/11. Việc chuẩn bị cho kỳ thi là cả quá trình trau dồi, rèn luyện rất lâu, khiến Yến mất khá nhiều thời gian. Bởi vậy, thông tin hoãn thi, chưa thông báo ngày thi lại khiến nữ sinh hụt hẫng.

"Việc thông báo hoãn thi một cách đột ngột như thế này gây hoang mang cho thí sinh chúng em rất nhiều. Em đã có dự định sử dụng kết quả thi IELTS để đi du học, nếu trì hoãn kéo dài, em có thể nộp trễ hồ sơ nên rất lo lắng", Yến chia sẻ.

Hiện tại, Minh Yến chưa có hướng xoay xở, chỉ biết tiếp tục chờ đợi. "Em mong sớm nhận được phản hồi về ngày thi trở lại. Chúng em không thể chờ đợi quá lâu vì cần thời gian để sắp xếp. Việc chuyển sang một kỳ thi khác không thể tiến hành ngay lập tức mà cũng cần thời gian để ôn luyện", Yến nói.

,

新二皇冠最新手机登录www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新二皇冠最新手机登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Hoàng Phương, sinh viên năm cuối của một trường đại học tại Hà Nội cũng đang chuẩn bị đăng ký thi IELTS trong thời gian tới. Phương dự định dùng chứng chỉ này để xét chuẩn đầu ra tiếng Anh và đi xin việc sau khi ra trường.

"Sau khi thấy thông tin kỳ thi bất ngờ bị hủy, em rất lo lắng. Em đã ôn thi IELTS 2 năm nay và sẵn sàng đăng ký thi rồi. Nếu trong thời gian tới, các kỳ thi IELTS chưa được mở trở lại, em sẽ học để thi chứng chỉ khác", Phương cho biết.

Trần Kim Anh (sinh năm 1999, TPHCM) cũng chia sẻ đã đăng ký dự thi IELTS vào tháng 12 năm nay bởi chứng chỉ cũ sẽ hết hạn vào tháng 1/2023. Kim Anh dự định sử dụng chứng chỉ IELTS để tiếp tục thi lên bậc học cao hơn.

Ngày 9/11, sau khi nhận được thông tin từ người thầy và các bài đăng trên mạng xã hội về việc tất cả kỳ thi IELTS tại Việt Nam đều tạm hoãn, Kim Anh rất hoang mang.

"Em tự động viên là như vậy sẽ có thêm thời gian ôn thi, nhưng cũng mong là việc này không kéo dài lâu. Thông thường, đề IELTS sẽ đổi sau mỗi quý, nên nếu dời qua năm sau cũng sẽ có một số bất lợi nhỏ cho các bạn đã ôn tập đề năm nay.

Khổ nhất vẫn là các bạn cần bằng để tốt nghiệp hay du học. Tốt nghiệp thì thường trường sẽ mở đợt nhận bằng để đảm bảo chuẩn đầu ra, mà hoãn thi thì trễ kế hoạch của các bạn, việc du học cũng vậy", Kim Anh tâm sự.

Kim Anh cũng cho biết nếu phải chờ đợi quá lâu, em sẽ buộc phải tính đến một loại chứng chỉ khác như TOEIC/TOEFL. "Mong là khi liên hệ với trường em đăng ký học thạc sĩ, trường có gia hạn thời gian nộp chứng chỉ hoặc cho phép nộp chứng chỉ khác", Kim Anh nói.

Ủng hộ việc rà soát kỳ thi, nhưng cần sớm có hướng giải quyết

Một số ý kiến cho rằng, thông báo tạm hoãn tất cả kỳ thi IELTS có liên quan đến công văn chỉ đạo tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài của Bộ GD&ĐT.

Kim Anh (TPHCM) khẳng định, dù rất hoang mang khi kỳ thi bị hoãn, nhưng em ủng hộ việc điều chỉnh và rà soát các kỳ thi IELTS.

"Em cho rằng, hiện tại, nhiều người đang thần thánh hóa IELTS. Dù bằng IELTS là quy chuẩn tốt, vì muốn đạt điểm cao cần nhiều yếu tố về học tập lẫn kỹ năng, nhưng có thể có nhiều hệ lụy liên quan đến việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ này như mua bằng, mua điểm,... Một số phụ huynh cũng bắt con em học theo dù các bạn ấy không thích.

Bởi vậy, em nghĩ nếu rà soát để kiểm soát được tình trạng mua điểm, học tủ..., thì em rất ủng hộ. Tuy nhiên, em mong rằng các bên liên quan sớm có hướng giải quyết, sớm tổ chức thi lại để tránh ảnh hưởng đến những dự định của thí sinh", Kim Anh chia sẻ.

Minh Yến (Khánh Hòa) thì bày tỏ, em hiểu có thể các đơn vị cần rà soát lại chất lượng của kỳ thi. Tuy nhiên, cần sớm có thông tin chính thức để thí sinh có hướng xoay xở kịp thời.

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

,

新加坡telegram群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码